baner tuyen dung

Quận 1 Có Bao Nhiêu Phường? Bất Động Sản Quận 1 Đắt Đỏ Nhất Ở Đâu?

28 tháng 09, 2022
Quận 1 là quận trung tâm bậc nhất của TP.HCM. Do đó, đây cũng là khu vực có giá bất động sản đắt đỏ nhất TP.HCM. Hiện quận 1 có bao nhiêu phường? Quận 1 có bao nhiêu đường? Giá bất động sản tại các khu vực này ra sao? Hãy cùng Sài Gòn King Land tìm hiểu.

Quận 1 Có Bao Nhiêu Phường?

Với lịch sử phát triển dài hơi, quận 1 trầm tích nhiều giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời của TP.HCM. Đây là nơi có nền kinh tế sôi động, tập trung nhiều cơ quan trọng yếu của thành phố mang tên Bác. Bản sắc của quận 1 được định hình với nhiều tòa nhà chọc trời – hiện thân cho sự năng động, sôi nổi về kinh tế của TP.HCM – đầu tàu phát triển phía Nam. Tòa tháp Bitexco – tòa tháp cao nhất quận 1 được coi là một trong những biểu tượng về phát triển kinh tế của quận 1 nói riêng và TP.HCM nói chung.

Là quận trung tâm bậc nhất TP.HCM, quận 1 có bao nhiêu phường?

Nằm ở trung tâm TP.HCM, quận 1 có vị trí địa lý đắc địa khi:

· Phía Đông giáp thành phố Thủ Đức

· Phía Tây giáp Quận 3 và Quận 5

· Phía Nam giáp Quận 4

· Phía Bắc giáp các quận Bình Thạnh và Phú Nhuận

Quận 1 có diện tích 7,72 km2. Theo kết quả điều tra dân số năm 2019 thì quận 1 có 142.625 người, mật độ dân số đạt 18.475 người/km2.

Vậy quận 1 có bao nhiêu phường? Quận 1 có tổng cộng 10 phường trực thuộc. Đó là các phường Bến Nghé, Cô Giang, Bến Thành, Cầu Kho, Đa Kao, Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão và Tân Định.

Quận 1 Có Bao Nhiêu Đường?

Bên cạnh câu hỏi quận 1 có bao nhiêu phường thì câu hỏi quận 1 có bao nhiêu đường cũng được nhiều người quan tâm. Theo thống kê, quận 1 có 146 con đường. Trong đó, đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ là những khu phố thương mại chính của Quận 1. Danh sách một số con đường tiêu biểu tại quận 1 được sắp xếp theo thứ tự ABC dưới đây:

Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Quận 1

Trầm tích các giá trị lịch sử và văn hóa, quận 1 không chỉ là trung tâm kinh tế của TP.HCM mà còn là một điểm đến nổi tiếng với khách du lịch trong và ngoài nước với nhiều di tích lịch sử văn hóa, các công trình kiến trúc nổi tiếng.

Dinh Độc Lập - công trình kiến trúc nổi tiếng ở TP.HCM

Để hiểu về lịch sử quận 1, không thể không đặt chân đến Dinh Độc Lập ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc phường Bến Thành và Bưu điện trung tâm Sài Gòn ở đường Công Xã Paris thuộc phường Bến Nghé. Cả Dinh Độc Lập và Bưu điện trung tâm Sài Gòn đều gắn với những cột mốc lịch sử lớn của TP.HCM trong thời kì Pháp thuộc. Đây đều là những công trình kiến trúc ấn tượng, tạo nên diện mạo đô thị Sài Gòn và là điểm đến quen thuộc của những người yêu thành phố mang tên Bác. Các công trình kiến trúc nổi tiếng khách ở quận 1 còn phải kể đến như Nhà thờ Đức Bà, nhà hát Thành phố, trụ sở UBND thành phố. Quận 1 cũng là nơi tập trung nhiều bảo tàng nổi tiếng như Viện bảo tàng thành phố, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, Bảo tàng Lịch sử TP.HCM,  Bảo tàng Địa chất TP.HCM.

Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Quận 1

Quận 1 tập trung rất nhiều trường đại học lớn của TP.HCM. Tuy nhiên, do mức giá đắt đỏ của bất động sản trung tâm, phần lớn các sinh viên học tập tại các trường đại học có trụ sở tại quận 1 không thuê nhà trọ tại quận 1 mà ở các quận lân cận, di chuyển vào trung tâm để học tập.

· Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM)

· Trường Đại học Sài Gòn

· Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

· Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

· Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

· Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh

· Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

· Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)

· Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

· Trường Đại học Văn Lang

· Trường Đại học Hoa Sen

· Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Danh Sách Bệnh Viện Quận 1

Quận 1 cũng là nơi tập trung nhiều bệnh viện lớn, đầu ngành của TP.HCM.

· Bệnh viện Đa khoa quận 1

· Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ

· Bệnh Viện Nhi Đồng 2

· Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

· Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh

· Bệnh Viện Quân Y 264

· Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học

Bất Động Sản Quận 1 Đắt Đỏ Bậc Nhất TP.HCM

Sau khi nắm được quận 1 có bao nhiêu phường, nhiều người cũng quan tâm đến giá bất động sản quận 1. Là quận trung tâm sầm uất và có mức sống cao, quận 1 là nơi sở hữu những tuyến đường mà bất động sản ở đó được đánh giá là đắt đỏ bậc nhất TP.HCM. Cụ thể, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, bất động sản đường Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé) đang có giá bán trung bình từ 1,1-1,8 tỷ đồng/m2; nhà đất đường Lê Lợi giá bán từ 750-1,6 tỷ đồng/m2, nhà đất đường Đồng Khởi 850-1 tỷ đồng/m2, nhà đất đường Lưu Văn Lang 850-1,2 tỷ đồng/m2, nhà đất đường Bùi Thị Xuân 400-900 triệu đồng/m2…

Các dự án chung cư ở quận 1 phần lớn là hạng sang và cao cấp

Quận 1 cũng là nơi mà thị trường văn phòng cho thuê luôn đắt đỏ và có tỉ lệ lấp đầy cao. Thị trường văn phòng cho thuê quận 1 sôi nổi ở cả 10 phường trực thuộc với phong phú các loại hình văn phòng, từ văn phòng hạng A, hạng B, hạng C đến văn phòng linh hoạt (coworking). Văn phòng hạng A quận 1 thuộc các tuyến đường Lê Lợi, đường Đồng Khởi, đường Lê Thánh Tôn, đường Tôn Đức Thắng, đường Lê Duẩn, đường Hải Triều, đường Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé), đường Lê Lai (phường Bến Thành), Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng (phường Đa Kao)... với mức giá thuê khoảng 40 USD/m2, tương đương khoảng 800.000 ngàn đồng/m2. Một số tòa hạng A giá thuê đạt mức xấp xỉ 50 USD/m2, tương đương 1 triệu đồng mỗi m2.

Các văn phòng hạng B, hạng C ở quận 1 có mức giá rẻ hơn, từ 12-27 USD/m2, tương đương khoảng 300.000-600.000 ngàn đồng/m2. Văn phòng hạng B và hạng C quận 1 tập trung chính ở một số tuyến đường như đường Ký Con, Hồ Hảo Hớn, Nguyễn Khắc Nhu, Tôn Thất Đạm (phường Cô Giang), Trần Quang Khải, Đặng Tất (phường Tân Định), Điện Biên Phủ (phường Đa Kao), Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão).

Sài Gòn King Land 

Tổng hợp theo Batdongsan.com.vn

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Tư vấn online