baner tuyen dung

DỊCH VỤ HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

NHỮNG DỊCH VỤ HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

1. Những điều bạn cần quan tâm khi mua nhà:

 + Pháp lý sổ hồng, giấy tờ đầy đủ, không tranh chấp.

+ Thông tin quy hoạch rõ ràng.

+ Diện tích phù hợp.

+ Giá cả hợp lý.

+ Vị trí tốt.

+ Tiện ích xung quanh đầy đủ.

+ Môi trường sống phù hợp.

2. Trình tự và thủ tục khi mua bán nhà đất:

Đặt cọc, công chứng mua bán, đóng thuế, đăng bộ sang tên.

3. Những chi phí thuế phải trả trong quá trình mua bán.

+ Thuế thu nhập cá nhân 2% trên giá kê khai và không được thấp hơn giá sàn quy định của nhà nước (Một vài trường hợp có thể được miễn giảm theo quy định của pháp luật) - Bên bán sẽ đóng hoặc theo thỏa thuận của 2 bên.

+ Thuế trước bạ 0.5% trên giá kê khai và không được thấp hơn giá sàn quy định của nhà nước - Bên mua đóng hoặc theo thỏa thuận của hai bên.

 + Phí công chứng theo giá trị tài sản bên bán thanh toán hoặc theo thảo thuận của hai bên. (Có bảng giá cụ thể theo quy định nhà nước - khoảng vài triệu đồng cho căn nhà - VD: nhà kê khai mua bán 3 tỷ thì phí công chứng khoảng 3.7 triệu đồng)

 + Phí hoa hồng môi giới nếu có. (bên bán thanh toán)

4. Những rủi ro thường gặp trong quá trình mua nhà:

 + Bên mua đã thanh toán đặt cọc nhưng không tiến hành công chứng mua bán sang tên được do bên bán không phải là chủ nhà hoặc không có thẩm quyền mua bán căn nhà đó, hoặc bị lừa đảo vì làm giấy tờ giả ...?

 + Bên bán có thể bị mất nhà nếu không hiểu rõ quy trình công chứng, đã ký hợp đồng công chứng mua bán nhưng chưa nhận được tiền?

 + Và rất nhiều trường hợp rủi ro khác có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào trong quá trình mua bán bất động sản mà không thể lường trước được. Nên tìm một công ty chuyên kinh doanh tư vấn bất động sản để có đủ khả năng, kiến thức về pháp luật cũng như thị trường để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất và tránh rủi ro, đặc biệt là mất tiền vào những trường hợp vô cớ.

* Lưu ý trong quá trình mua nhà:

 - Quá trình mua bán nhà đất được thực hiện thành công khi các bên đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế, phí theo quy định của pháp luật và thỏa thuận trước đó. Đồng thời bên bán phải nhận đủ tiền bán nhà và bên mua phải sang tên hoặc cập nhật được tên mình vào sổ hồng mới.

 - Nếu chưa kết thúc được quá trình trên thì luôn có sự rủi ro giành cho cả hai bên mà không lường trước được. Có thể bên bán và bên mua bị mất tiền vô ích và bên mua không nhận được nhà theo đúng thời gian thỏa thuận. Nên rất cần một bên thứ 3 am hiểu can thiệp vào quá trình mua bán để hạn chể rủi ro đến mức thấp nhất có thể. Có thể là văn phòng công chứng, hoặc bên sàn chuyên  kinh doanh bất động sản để có đủ kiến thức pháp lý và thẩm quyền giải quyết khi xảy ra rủi ro.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC SÀI GÒN KING LAND

Trụ sở chính: Tầng 16, Tòa nhà M - H, 728 - 730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 05, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh: Tầng 03, Nhà Công Vụ - Ban Cơ Yếu Chính Phủ, 04 Nguyễn Thái Bình, Phường 04, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.8888.33

Email: info@saigonkingland.com.vn

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Tư vấn online